Những nguyên nhân khiến mỡ bụng tích tụ ngày càng nhiều

Mỡ bụng luôn là nỗi ám ảnh kinh hoàng của nhiều chị em phụ nữ. Dưới đây là những thói quen tưởng chừng rất bình thường nhưng lại là nguyên nhân khiến vòng 2 của bạn ngày càng to lên.

   Tâm lý căng thẳng và mất ngủ

Những thường xuyên bị áp lực, căng thẳng về tâm lý sẽ có xu hướng thèm ăn những món ăn giàu chất béo, nhiều calo. Những món ăn này đều là nguyên nhân chính làm mỡ thừa xuất hiện.

nhung-luu-y-khi-bi-chung-mat-ngu(1)

Ngủ ít hơn năm tiếng hoặc hơn tám tiếng mỗi ngày dễ dẫn tới béo bụng. Khi thiếu ngủ, trao đổi chất sẽ chậm lại để tiết kiệm năng lượng và dễ ăn nhiều hơn và cơ thể tích trữ thêm nhiều chất béo, đặc biệt ở vùng bụng.

   Lười vận động

vi-sao-con-nguoi-luoi-van-dong_1

Ít vận động là một trong những nguyên nhân khiến cho lượng mỡ tích lũy tăng lên trong cơ thể. Đồng thời, ngồi nhiều còn tạo điều kiện cho mỡ tích tụ về vùng bụng nhiều hơn.

    Không ăn chất béo
thực-phẩm-chứa-chất-béo

Có một số chị em cho rằng, việc loại bỏ hết các chất béo ra khỏi thực đơn thì sẽ giúp cơ thể được săn chắc hơn, vùng bụng không còn mỡ thừa. Tuy nhiên việc làm này chỉ gây hại cho sức khỏe và làm tăng kích thước vòng 2 của bạn. Bạn chỉ nên loại bỏ những chất béo xấu ra khỏi cơ thể, thay vào đó nên cung cấp đầy đủ các chất béo tốt, chúng vừa giúp giảm mỡ bụng hiệu quả vừa giúp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể hoạt động.

    Ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn

che-do-dinh-duong-cho-tre-h1

Hàm lượng đường cao trong thực phẩm chế biến sẵn ngăn chặn các tín hiệu nội tiết báo với não của bạn rằng đã đến lúc đề ngừng ăn. Lượng chất béo và muối lớn dẫn đến cơ thể dễ bị tích nước, phù nề. Các thực phẩm chế biến sẵn có chứa rất ít chất xơ. Do đó, nếu ăn nhiều thực phẩm đã qua chế biến sẽ gây nên tình trạng tích tụ mỡ bụng và bị béo phì.

Để tránh cho mình béo bụng và tăng cân nhanh, các bạn hãy uống nhiều nước, tập thể dục thường xuyên và ăn nhiều trái cây nhé .

Xem thêm: 6 loại trái cây giảm mỡ bụng hiệu quả

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *