cho-con-bu-tap-the-duc-co-bi-mat-sua-khong-suckhoenhivn-0851

Giảm cân tại nhà chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Chẳng cần đến phòng tập gym hay áp dụng những kế hoạch ăn kiêng khắt khe, bạn hoàn toàn có thể giảm cân tại nhà với những mẹo đơn giản sau.

Trà xanh

Bắt đầu ngày mới với một tách trà xanh, bạn sẽ không chỉ cảm thấy tinh thần phấn chấn hơn mà nó còn có thể giúp bạn giảm cân. Ngoài ra trà xanh tăng khả năng trao đổi chất trong cơ thể, giúp đốt cháy chất béo được lưu trữ trong cơ thể. Khi uống trà xanh, bạn cảm thấy no hơn và không còn thèm ăn nữa.

tra_xanh

Đi bộ

Tập thể dục là một trong những cách hiệu quả nhất để đốt cháy chất béo dư thừa mà không kèm theo tác dụng phụ nào. Sắm cho mình một đôi giày thể thao và đi bộ vào buổi sáng ít nhất 15 phút mỗi ngày. Tăng dần từ 15 phút lên 45 phút, sau đó lên 1 tiếng. Đi bộ giúp đốt cháy calo và duy trì cân nặng ổn định.

bai-tap-di-bo-dieu-tri-hieu-qua-thoai-hoa-cot-song-dau-nhuc-xuong-khop

Chế độ ăn uống cân bằng

Quan trọng nhất là bạn phải lên thực đơn ăn kiêng cân bằng, ưu tiên những thực phẩm nhiều dinh dưỡng và tránh đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ. Nói chung, cơ thể cần khoảng 1800 calo.

Bạn nên ăn đúng số lượng cần thiết cho cơ thể, có chế độ ăn uống cân bằng với nhiều thực phẩm tự nhiên và lành mạnh, nhiều trái cây và rau quả.

dinh duong 1-tinmoitruong

Ghi lại nhật ký ăn uống

Ghi lại toàn bộ thực đơn của bạn trong quá trình giảm cân và theo dõi số cân theo đó. Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng thói quen này giúp mọi người ý thức hơn về việc giảm cân, kiên trì theo đuổi mục tiêu và tránh được cảm giác nản chí.

cach-an-uong-giam-can-khoa-hoc

Tập thể dục

Tập thể dục là điều bắt buộc nếu bạn muốn đạt được mục tiêu giảm cân. Chế độ ăn kiêng của bạn cũng sẽ không phát huy tác dụng, nếu không kết hợp cùng với luyện tập. Ngay cả khi tập thể dục 30 phút mỗi ngày thôi, cũng mang lại hiệu quả nhất định. Nếu tài chính không dư dả, có thể tập tại nhà, theo những video hướng dẫn trên mạng.

cho-con-bu-tap-the-duc-co-bi-mat-sua-khong-suckhoenhivn-0851

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước có tác dụng làm giảm triệu chứng giữ nước và giúp giảm cân. Nhớ rằng uống nước, chứ không phải uống đồ uống có ga nhé.

uong-nuoc-giam-can

Tránh căng thẳng

Stress, căng thẳng là một trong những yếu tố gây nên tăng cân, béo phì. Mức độ căng thẳng càng lớn, cơ thể càng sản sinh cortisol dư thừa. Điều này bắt nguồn chức năng tuyến giáp, tạo ra sự mất cân bằng lượng đường trong máu, và làm tăng tích lũy chất béo.

Do vậy, nếu bạn kiểm soát được căng thẳng cũng có nghĩa là bạn đã tiến gần hơn tới mục tiêu giảm cân thành công.

article_1439287068_855

xem thêm : 4 phương pháp giúp mẹ giảm cân nhanh chóng

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *