Cách làm rượu gừng nghệ hạ thổ đơn giản cho mẹ

Làm mẹ là thiên chức cũng là niềm hạnh phúc lớn nhất của người phụ nữ. Tuy nhiên đây đồng thời cũng là sự hy sinh lớn lao của chị em phụ nữ, vì không chỉ vất vả mang nặng đẻ đau mà họ còn phải chịu sự ảnh hưởng về vóc dáng và làn da rất lớn. Sau sinh thường bụng bạn sẽ bị chảy xệ, nhão và to quá khổ, da dẻ cũng bị thâm rạn rất xấu.

Vậy làm thế nào để trở lại vóc dáng “thắt đáy lưng ong” như ngày nào,. Đây là nỗi băn khoăn lớn nhất của chị em sau khi sinh. Một trong những biện pháp dân gian cho kết quả tốt và an toàn chính là dùng  rượu gừng nghệ  hạ thổ massage sau khi sinh. Bài thuốc dân gian này được lưu truyền từ lâu đời, kể cả các cung tần mỹ nữ khi xưa cũng được áp dụng

Vậy nên ngâm rượu gừng nghệ hạ thổ như thế nào cho đúng cách? Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách ngâm để có được một sản phẩm ưng ý nhé!

1. CÔNG DỤNG CỦA RƯỢU GỪNG NGHỆ

Trong gừng có chứa hàm lượng gingerol cao, có tác dụng làm tăng độ PH của dạ dày, giảm lượng cholesterol trong cơ thể.

Gừng có tính nóng nên khi tiếp xúc với da sẽ tạo ra nhiệt lượng. Nhiệt lượng này sinh ra sẽ làm tăng quá trình phân huỷ mỡ, giúp cơ thể tiêu hao mỡ thừa thừa nhanh chóng. Tác dụng này từ gừng sẽ được phát huy nhanh hơn nếu dùng rượu làm chất dẫn. Với tác dụng này, mà từ lâu gừng cũng được sử dụng như một loại gia vị giúp giảm cân sau sinh hiệu quả.

Nghệ còn có tác dụng làm giảm lượng cholesterol thừa trong máu, làm tan mỡ bụng, giúp giảm cân sau sinh nhanh chóng.

2. BẮT ĐẦU NGÂM RƯỢU GỪNG NGHỆ

Chị em nên bắt đầu ngâm rượu gừng, nghệ trước khi sinh khoảng 3 tháng. Lượng nhiều hay ít tùy ý. Các mẹ nên ngâm gừng và nghệ riêng vì rượu gừng không thoa được mặt nhé.

3. CHUẨN BỊ

– 2 kg nghệ nếp,

– 2 kg gừng ta

– 6 lít rượu

4. CÁCH LÀM

– Gừng, nghệ vàng ( hoặc nghệ trắng) rửa sạch đất cát, không cần cạo vỏ ( rửa tầm 10 nước nhé). Bạn có thể giã dập hoặc tốt nhất cho vào máy say sinh tố với rượu vừa nhanh vừa nhỏ.

– Cho gừng và nghệ và rượu vào hũ thủy tinh miễn rượu ngập gừng và nghệ chừng 2-3 đốt ngón tay. Nên ngâm rượu nấu bằng men quả, đừng dùng rượu mạnh quá. Đậy kín nắp và hạ thổ hoặc đặt ở chỗ thoáng mát để không bị hư hỏng, lên bọt hay nước chuyển màu.

– Rượu gừng nghệ hạ thổ ngâm 3 tháng 10 ngày sẽ đạt hiệu quả tốt nhất. Vì khi đó nó sẽ lấy được tinh khí của trời đất.

5. CÁCH DÙNG RƯỢU GỪNG NGHỆ

Đổ rượu gừng nghệ hạ thổ đã ngâm ra bát, vắt nước cốt . Dùng khăn xô mềm thoa khắp cơ thể. Sau khi dùng nghệ không cần tắm lại nhé, rượu sẽ bốc hơi nhanh chóng.

–  Dùng rượu này sẽ giúp người bạn thơm và sạch sẽ hơn. Khi bạn cảm nhận ấm hơn từ rượu lan toả ra khắp vùng bụng và cơ thể đây cũng là lúc rượu phát huy tác dụng, sinh ra nhiệt lượng để đốt cháy mỡ. Sử dụng trong vòng từ 1-2 tháng bạn sẽ cảm nhận được tác dụng hiệu quả mà nó mang lại. Lưu ý: Việc giảm cân còn tùy thuộc cơ địa của từng người

6. LƯU Ý

– Lúc đầu sử dụng có hơi vàng da, nhưng sẽ nhanh chóng trở lại ‘trạng thái bình thường’. Nếu mẹ nào sợ vàng da có thể dùng rượu nghệ trắng hạ thổ nhé!

– Gừng, nghệ có chạm vào da bé cũng không sao. Nhưng nếu các mẹ cẩn thận thì sau khi thoa nên đợi cho khô rồi mới bế bé. Không nên thoa bầu ngực vì bé ngậm vào sẽ cay và đắng, nhớ chùi xung quanh kỹ để tránh chảy nước gừng vào.

– Thường thì lúc sinh nở giống như rắn lột da. Thoa rượu gừng nghệ hạ thổ sẽ hiệu quả hơn. Lúc bình thường thì da có tế bào chết, chị em vẫn có thể dùng, nhưng có lẽ không tác dụng nhiều như da lúc sinh.

– Rượu gừng nghệ hạ thổ chỉ dùng để thoa lên cơ thể, tuyệt đối không uống.

Một số hình ảnh về quá trình làm rượu gừng nghệ hạ thổ của mẹ và chị gái mình, tại thị trấn Đồng Mỏ, Huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn:

Hướng dẫn các mẹ cách phân biệt rượu gừng nghệ đảm bảo chất lượng:

– Mầu sắc: Rượu gừng nghệ có mầu vàng sánh, không có váng, khi để lắng, nước rượu vẫn giữ nguyên mầu vàng sậm.Hiện nay có một số cơ sở bán rượu gừng nghệ tự ý pha rượu rất loãng, nhằm tăng lợi nhuận, nên nước rượu có mầu vàng nhạt, khi để một thời gian, bã lắng xuống, nước rượu có mầu gần như trong suốt.

– Kích ứng da: Bôi một lớp mỏng lên cổ tay, rượu gừng ngệ làm từ rượu hoặc gừng Trung Quốc có thể gây ngứa hoặc dị ứng.

Cách phân biệt rượu gừng nghệ đậm đặc, và rượu gừng nghệ đã bị pha loãng:

Rượu gừng nghệ hạ thổ nguyên chất: có mầu vàng sậm ( thành phần gừng và nghệ tương đương).Khi ngửi thử có mùi gừng rất thơm.

Rượu gừng nghệ bị pha loãng: có mầu vàng nhạt, khi để lắng thì có mầu gần như trong suốt, ngửi chỉ thấy mùi rượu nồng nặc. Các rượu gừng nghệ có mầu vàng tươi, là do thành phần chủ yếu là nghệ ( giá 1kg nghệ ta là khoảng 15 kg, còn 1 kg gừng ta giá 45,000 đ/ kg ).

Chúc các Mẹ sớm lấy lại vòng eo thon gọn nhé.

Rượu gừng nghệ hạ thổ Lạng Sơn – An toàn tuyệt đối cho sức khỏe ( Khách hàng có thể dùng thử, hoặc bôi một lớp lên vùng da mỏng dưới cánh tay, tuyệt đối ko dị ứng, hay mẩn đỏ).

Gía bán: 

– Rượu gừng nghệ nước cốt: Giá 160,000 đ / lít.

– Muối thảo dược: Giá: 100,000 đ / lít

Rượu gừng nghệ hạ thổ Thái Sơn là cơ sở sản xuất Rượu gừng nghệ hạ thổ duy nhất được Tổng cục tiêu chuẩn đo Lường chất lượng cấp giấy phép về đảm bảo chất lượng và sức khỏe cho người tiêu dùng:

Mọi thông tin chi tiết khách hàng xin vui lòng liên hệ qua địa chỉ: 

* Hà NộiSố 5, ngõ 178 Tây Sơn, Quận Đống Đa ( đối diện đại học Công Đoàn )

* Hồ Chí Minh: 36 Trần Thủ Độ, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú ( cách BigC Nguyễn Sơn 500 m )

Hotline:  Tư vấn giảm béo bụng sau sinh Miễn Phí 

Miền Bắc:  098.193.1008 – 0917623788 

Miền Nam: 0985 142 316  –0936 100 270

Xem thêm : Sự thật về muối gừng giúp giảm mỡ bụng “nhanh không phanh” khiến các mẹ hào hứng

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *