5 bài tập thể dục giúp mẹ lấy lại vòng eo sau sinh

5 bài tập giảm béo bụng sau sinh đơn giản hiệu quả sẽ giúp các mẹ cảm thấy tự tin hơn sau khi sinh con. Vòng 2 bự sau sinh là tình trạng mà rất nhiều mẹ bầu phải đối mặt, dù đã sinh con nhưng lúc nào cũng như bà bầu 3-4 tháng khiến các mẹ cảm thấy ngại. Để lấy lại vòng eo thon gọn thuở còn son, các mẹ hãy tham khảo những bài tập thể dục giúp giảm béo bụng dưới đây của chúng tôi nhé.

Sờ vào bụng mình sau khi sinh con, một số mẹ có thể nhận thấy một phần mềm nằm ở trên và dưới rốn. Trong thời gian mang thai, cơ bụng của mẹ sẽ mở rộng, các mô liên kết 2 bên sẽ tách ra, tạo thành một khoảng trống nhường chỗ cho em bé trong bụng đang ngày càng lớn. Phần mềm này sẽ tiếp tục hiện diện sau khi sinh và cần được chăm sóc đặc biệt để phục hồi.

Bài tập duỗi chân

6-bai-tap-giam-beo-bung-sau-sinh-don-gian-hieu-qua-1

Tư thế nằm trên sàn, cong gối, chân song song với mặt đất, tay để hai bên. Từ từ thở ra, hóp bụng thật chặt. Một chân duỗi thẳng, song song với sàn. Cố không cho chân chạm đất. Thu chân về, đổi chân và thực hiện lại động tác một lần nữa. Mẹ có thể thực hiện liên tục 10 lần mỗi bên chân. Khi đã quen hơn, mẹ có thể tăng lên 20 lần cho mỗi bên.

Bài tập co duỗi chân

6-bai-tap-giam-beo-bung-sau-sinh-don-gian-hieu-qua-3

Nằm ngửa, cong gối, bàn chân đặt trên sàn, hai tay 2 bên người. Song song với hơi thở ra bằng bụng, từ từ thẳng một bên chân, chân song song với mặt sàn. Rút chân về, đổi bên. Với mỗi bên chân, thực hiện liên tục 20 lần, kết hợp với việc hít vào thở ra bằng bụng.

Bài tập mở rộng chân

6-bai-tap-giam-beo-bung-sau-sinh-don-gian-hieu-qua-4

Tư thế nằm trên sàn, đầu gối cong, tay đặt bên thân người. Hít vào và từ từ thở ra. Giữ hơi, hóp bụng càng chặt càng tốt. Đồng thời, duỗi thẳng chân hướng lên trời. Hít vào, thu chân về. Đổi bên, lặp lại một lần nữa. Với động tác này, mẹ có thể làm liên tục 20 lần mỗi bên.

Bài tập co chân

6-bai-tap-giam-beo-bung-sau-sinh-don-gian-hieu-qua-1

Giữ nguyên tư thế nằm ngửa, cong gối, bắp chân song song với sàn. Hít vào bằng bụng, thở ra hóp bụng vào, đồng thời hạ một chân xuống sàn, gối vẫn cong. Trở về tư thế lúc đầu. Tiếp tục lặp lại động tác này 10 lần mỗi bên.

Lưu ý mẹ cần nhớ

Trước khi bắt đầu bất cứ bài tập nào, mẹ nên tham khảo thêm ý kiến bác sĩ để chắc chắn mình hoàn toàn đủ sức khỏe.

Để giảm béo bụng sau sinh, lấy lại vóc dáng thon đẹp như thời con gái, các mẹ hãy chú ý tham khảo bài viết này của thaisonspa.vn nhé. Hy vọng rằng với những bài tập thể dục này, các mẹ sẽ luôn xinh đẹp quyến rũ. Các mẹ cũng cần nhớ rằng thực hiện bài tập nào cũng cần kiên trì nhé. Chúc các mẹ giảm béo bụng thành công.

xem thêm : Cách giảm mỡ bụng tại nhà đơn giản cho mẹ sau sinh

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *