tap-yoga-la-phuong-phap-giam-mo-bung-nhanh-nhat-sau-khi-sinh

3 cách giúp mẹ giảm cân sau sinh hiệu quả nhất

Bạn đã từng nghe nói đến ngôi sao này, mỹ nhân nọ giảm cân chỉ 1 tuần, 2 tuần hay 1 tháng sau sinh? Đừng cảm thấy quá áp lực khi bản thân vẫn thừa tới 10kg dù đã sinh em bé. Thực tế thì hầu hết các bà mẹ không thể lấy lại được vóc dáng hoàn toàn cho đến khi con được 1 tuổi. Giảm cân là một quá trình cần nhiều thời gian, đặc biệt là khi bạn đang phải chăm sóc con nhỏ. Chính vì vậy bạn chớ vội nôn nóng. Dưới đây là 3 bước để giúp các bà mẹ có thể giảm cân, lấy lại được vòng eo hiệu quả sau sinh mà không phải hy sinh quá nhiều thời gian dành cho con cái.

Di chuyển

Nếu có ý định muốn giảm cân, không phương pháp nào tốt hơn là tập thể thao. Theo tiến sĩ Berens: “Chỉ cần 10-20 phút đi dạo mỗi ngày đã là rất tốt cho việc giảm cân của người mẹ sau sinh. Và mẹ có thể vận động nhẹ nhàng ngay sau sinh một tuần. Với những bài tập nặng, chuyên sâu thì chị em cần hoãn thời gian tập luyện cho đến 6 tuần sau sinh để cơ thể được phục hồi hoàn toàn. Việc tập luyện không chỉ giúp mẹ giảm cân mà còn giúp phục hồi sức khỏe rất nhanh.”

5-sai-lầm-của-mẹ-khi-sử-dụng-xe-đẩy-cho-bé-0-6-tháng-tuổi-ảnh-hưởng-đến-sự-phát-triển-của-con

 Chị em nếu không có thời gian đến phòng tập, phụ nữ có thể tận dụng việc đẩy xe cho con đi dạo cũng như một cách để luyện tập. Ngoài ra, hãy chăm chỉ chơi đùa, vận động cùng con cũng giúp người mẹ di chuyển và có tác dụng giảm cân hiệu quả.

Ăn uống có kiểm soát

Sau thời gian sinh nở, mẹ không thể ăn kiêng thái quá bởi bạn vẫn cần năng lượng để có nguồn sữa cho con tu ti. Vậy để giảm được cân lành mạnh nhất, chị em nên có một chế độ ăn uống khoa, học, có kiểm soát kỹ lưỡng.

healthy and junk food concept - woman with fruits rejecting hamburger and cake

Mẹ nên ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt, protein nạc, chất béo lành mạnh, đồng thời giảm lượng đường, đồ ăn ngọt và đồ nhiều dầu mỡ.

nhung-nguoi-khong-nen-an-ngu-coc-nguyen-hat

Thêm nữa, mẹ cũng nên chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày để ăn với lượng vừa phải, sẽ không bị quá no mà lại tránh bị béo.

Tạo tâm lý thoải mái

Để phụ nữ có thể giảm cân sau sinh là ngủ đủ giấc, nhờ sự giúp đỡ của người thân trong gia đình hỗ trợ chăm sóc em bé, tạo tâm lý thoải mái, ra ngoài cùng bạn bè hoặc đi mua sắm nếu thích…

A portrait of a mixed race college student studying at campus

Chị em đã mất 9 tháng để tăng cân thì cũng đừng nôn nóng giảm cân nhanh bởi đang còn nuôi con bằng sữa mẹ. Hãy kiên trì chờ đợi và áp dụng những cách này, chắc chắn sẽ sớm eo thon trở lại. 

xem thêm: Tổng hợp các phương pháp giảm béo sau sinh tại nhàhttp://thaisonspa.vn/tong-hop-cac-phuong-phap-giam-beo-sau-sinh-tai-nha/

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *